nguồn cung bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng khả năng sẽ giảm

Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), năm 2023, nguồn cung bất động sản du lịch - nghỉ dưỡng khả năng sẽ giảm, hạn chế hơn

Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), năm 2023, nguồn cung bất động sản du lịch - nghỉ dưỡng khả năng sẽ giảm, hạn chế hơn

Theo báo cáo thị trường của VARS, năm 2022, đối với phân khúc bất động sản du lịch - nghỉ dưỡng, trên cả nước đón nhận hơn 19.124 sản phẩm mới. Nguồn cung chủ yếu đến từ khu vực miền Trung với gần 8.000 sản phẩm, tương đương khoảng 42% lượng cung toàn thị trường.

"Sản phẩm biệt thự, shophouse nghỉ dưỡng được đầu tư bởi chủ đầu tư uy tín, có quy hoạch tổng thể tốt và ở các vị trí, khu vực có tiềm năng tăng trưởng du lịch thu hút nhà đầu tư trong 2022. Đây cũng là phân khúc tâm điểm của thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng năm 2022 với nguồn cung và lượng tiêu thụ tăng mạnh, chiếm lần lượt 44% và 65% tổng nguồn cung và lượng tiêu thụ của cả nước", VARS cho biết.

Trong khi sản phẩm biệt thự, shophouse nghỉ dưỡng là phân khúc tâm điểm của thị trường thì lượng giao dịch sản phẩm căn hộ du lịch chưa tốt như kỳ vọng. Lý do là còn điểm nghẽn về pháp lý trong bối cảnh ngành du lịch chưa hồi phục.

Mức giá bán sơ cấp dao động từ 17 - 167 triệu đồng/m2. Khu vực miền Nam ghi nhận nền giá cao nhất với mức giá từ 35 - 167 triệu đồng/m2.

Về triển vọng thị trường thời gian tới, VARS dự báo, nguồn cung bất động sản du lịch - nghỉ dưỡng khả năng sẽ giảm, hạn chế.

Các chủ đầu tư uy tín, có tiềm lực tài chính mạnh sẽ tiếp tục phát triển dự án cùng với quá trình khôi phục của ngành nghỉ dưỡng Việt Nam thông qua việc tăng cường tần suất hoạt động các chuyến bay trong nước và quốc tế; sự trở lại của lượng khách từ các thị trường truyền thống như Trung Quốc, Đông Bắc Á.

Bất động sản hàng hiệu phát triển bởi chủ đầu tư uy tín, được vận hành và bảo chứng chất lượng của các thương hiệu danh tiếng được dự báo tiếp tục tăng cả lượng cung và cầu.

Bên cạnh đó, sản phẩm nghỉ dưỡng có tác động tích cực cho sức khỏe, tinh thần cá nhân tiếp tục thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.